- Học tập mô hình trồng vừng đen F1, giống ĐH-1 tại tỉnh Long An.
- Nghiên cứu đánh giá khả năng sinh trưởng, tính thích nghi và hiệu quả kinh tế của cây vừng đen ĐH-1 tại Quảng Trị: Xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm vừng đen F1 giống ĐH-1 với diện tích 0,5 ha vụ Xuân Hè năm 2020; Theo dõi các chỉ tiêu sinh trưởng, phát triển, sâu bệnh, năng suất, sản lượng, hiệu quả kinh tế của mô hình; Hoàn thiện quy trình kỹ thuật sản xuất phù hợp.
- Nghiên cứu chế biến sâu thành các sản phẩm hàng hóa từ hạt vừng đen ĐH-1:
+ Nghiên cứu hoàn thiện quy trình sản xuất dầu vừng đen đóng chai, bơ vừng đen đóng chai, rang xay hạt vừng đen đóng gói;
+ Chạy thử nghiệm lần 1 (600 kg hạt mè đen để sản xuất): 150 lít dầu mè đen, đóng chai thành 200 chai dầu mè đen Super Green 750ml; 600 chai bơ mè đen Super Green chai 200gram; 300 gói hạt mè đen rang Super Green 200gram (loại bao hút chân không).
+ Chảy thử nghiệm lần 2 (600 kg hạt mè đen ĐH1- Sản phẩm mè đen ĐH 1 thu được từ mô hình trồng 0,5 ha trồng tại Cam Lộ): 150 lít dầu mè đen, đóng chai thành 200 chai dầu mè đen Super Green 750ml; 600 chai bơ mè đen Super Green chai 200gram; 300 gói hạt mè đen rang Super Green 200gram (loại bao hút chân không).
- Xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa chế biến từ hạt vừng đen thành các sản phẩm (dầu vừng đen, bơ vừng đen, hạt vừng đen rang xay).
- Xây dựng tư liệu bằng hình ảnh quá trình trồng thử nghiệm và chế biến sâu thành các sản phẩm hàng hóa từ hạt vừng đen ...
|