- Điều tra, đánh giá thực trạng sản xuất, bảo quản và tiêu thụ quả bơ sau thu hoạch tại Hướng Hóa, Quảng Trị; Nghiên cứu, xây dựng bộ tiêu chí kỹ thuật về độ chín thu hoạch của quả bơ
- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ bảo quản quả bơ sau thu hoạch
+ Nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ xử lý nước nóng đến sự biến đổi sinh lý, sinh hóa nhằm kéo dài thời gian chín của quả bơ sau thu hoạch.
+ Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ và thời gian xử lý 1- methycylopropene (1-MCP) kết hợp xử lý nước nóng đến sự biến đổi sinh lý, sinh hóa nhằm kéo dài thời gian chín của quả bơ sau thu hoạch.
+ Đề xuất quy trình công nghệ bảo quản quả bơ.
+ Đánh giá chất lượng quả bơ được bảo quản bằng công nghệ xử lý 1-MCP kết hợp xử lý mước nóng sau thu hoạch.
+ Tổng hợp tài liệu và số liệu thu được để viết báo cáo chuyên đề về nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ và thời gian xử lý 1-MCP kết hợp xử lý nước nóng đến sự biến đổi sinh lý, sinh hóa nhằm kéo dài thời gian chín của quả bơ sau thu hoạch.
- Nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ chế biến dầu bơ.
+ Tổng quan tài liệu và tìm ra công nghệ ứng dụng enzyme trong việc thu nhận dầu thực vật từ quả Bơ.
+ Xây dựng được quy trình sản xuất dầu bơ bằng phương pháp xử lý enzyme. Tổng hợp, phân tích, đánh giá và viết báo cáo chuyên đề về Công nghệ sản xuất dầu bơ bằng công nghệ enzyme.
- Nghiên cứu, xây dựng quy trình công nghệ chế biến bột bơ.
- Xây dựng 2 mô hình đảm bảo yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm về bảo quản và chế biến quả bơ sau thu hoạch.
+ Mô hình bảo quản quả bơ tươi với quy mô 100 - 200 kg/ngày tại vùng nguyên liệu.
+ Mô hình chế biến các sản phẩm (bột bơ, dầu bơ).
- Phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất thử nghiệm và bảo quản
- Đào tạo tập huấn, xây dựng mô hình chế biến, bảo quản và tiêu thụ các sản phẩm từ nguyên liệu quả bơ tại địa ...
|