Nghiên cứu, sản xuất thành công và thương mại hóa sản phẩm Trà thảo dược hòa tan Giảo cổ lam từ nguồn nguyên liệu tự nhiên trên đảo cồn cỏ.
Mục tiêu cụ thể:
- Khảo sát, đánh giá vùng nguyên liệu trên đảo Cồn Cỏ. Bố trí lấy mẫu thử nghiệm, định lượng được thành phần thảo dược có trong Giảo Cổ Lam trên đảo Cồn Cỏ. Tiến hành so sánh chất lượng dược liệu với nguồn Giảo Cổ Lam ở các vùng khác.
- Nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ chiết xuất, nghiền sấy trộn sản phẩm trà hòa tan Giảo Cổ Lam.
- Sản xuất 06 mẻ nguyên liệu (120 kg khô/ mẻ)
- Phân tích các chỉ tiêu chất lượng sản phẩm phải đạt tối thiểu các thông số như:
+ Mùi vị: có mùi thơm đặc trưng của cây Giảo Cổ Lam; có vị đắng nhẹ sau đó có vị ngọt thanh tại cuống họng
+ Màu sắc nước pha: Có màu đặc trưng của Giảo Cổ Lam
+ Độ ẩm thành phẩm: < 10%
+ Hàm lượng vi sinh vật, nấm men, nấm mốc, kim loại nặng: Không phát hiện hoặc nằm trong khoảng cho phép
+ An toàn vệ sinh thực phẩm của sản phẩm được đảm bảo.
- Phân tích, định lượng hoạt chất quý có trong cao dược liệu Giảo Cổ Lam.
- Sản phẩm đạt được 3000 Hộp sản phẩm trà thảo dược hòa tan Giảo Cổ Lam
- Phối hợp cung cấp sản phẩm cho huyện đảo Cồn Cỏ nhằm thương mại hóa giới thiệu sản phẩm đặc trưng của huyện đảo đến với khách du lịch trong và ngoài nước.
|