Mục tiêu chung: Xây dựng mô hình Ứng dụng công nghệ sấy tiên tiến để chế biến và bảo quản nâng cao giá trị chuối quả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
Mục tiêu cụ thể:
- Chọn lựa và lắp đặt được hệ thống sấy lạnh, giá thành hợp lý đảm bảo các thông số kỹ thuật về dải nhiệt độ sấy, khả năng tuần hoàn gió, khả năng tự động hóa điều chỉnh các chế độ một cách linh động.... như sau:
+ Quy mô 300-400kg chuối quả/mẻ
+ Diện tích khay sấy 48 m2.
+ Tiêu tốn năng lượng điện đạt: < 0.4 kW/h cho bốc hơi 1 lít nước
- Nghiên cứu, xây dựng 1 quy trình: Sấy dẻo chuối đạt được các yêu cầu về màu sắc, mùi vị, độ ẩm, hàm lượng dinh dưỡng.
+ Quy trình sấy chuổi phải đảm bảo được các chỉ tiêu chất lượng là:
- Độ ẩm: <20%.
- Màu sắc: Đặc trưng, không bị caramen hóa.
- Mùi vị: Đặc trưng thơm ngon của chuối.
- Sản phẩm phải đạt được các chỉ tiêu về chất lượng, vi sinh, và an toàn thực phẩm của sản phẩm.
|