- Nghiên cứu cơ sở thực tiễn về kinh nghiệm và kỹ thuật sản xuất cà chua cherry.
- Xây dựng mô hình trồng cà chua cherry trên giá thể trong nhà lưới.
- Theo dõi, đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế của các các giống cà chua cherry: Các lô sản xuất bố trí theo phương pháp ngẫu nhiên, không nhắc lại. Các biện pháp kỹ thuật khác được áp dụng đồng đều và thích hợp. Ánh sáng được đo bằng Máy đo ánh sáng Lutron LM 81LX; Nhiệt độ và ẩm độ không khí đo bằng nhiệt kế và ẩm kế cầm tay. Theo dõi các chỉ tiêu:
+ Các chỉ tiêu về sinh trưởng;
+ Các chỉ tiêu về phát triển;
+ Chỉ tiêu về năng suất: 50 tấn/ha/vụ (8 tháng).
+ Chỉ tiêu đánh giá chất lượng quả: Độ dày thịt quả lớn hơn 4 mm, Độ Brix 9,0 - 11,0; Thời gian bảo quản 8 - 10 ngày trong điều kiện tự nhiên.
+ Theo dõi tình hình sâu bệnh hại.
- Hoàn thiện quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản cà chua cherry siêu ngọt phù hợp với điều kiện vùng Bắc Hướng Hóa: Dựa vào kết quả thí nghiệm trên về liều lượng phân bón, chủng loại phân, chu kỳ bón phân và liều lượng nước tưới. Theo dõi, đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển, năng suất, chất lượng cà chua cherry, từ đó phân tích, xác định để xây dựng quy trình phù hợp với điều kiện khí hậu vùng Bắc Hướng ...
|